Phân loại Bình tích áp Varem

Phân loại Bình tích áp Varem

Đặc điểm, Phân loại Bình tích áp Varem
Bình tích áp varem là thiết bị sử dụng trong các hệ thống máy bơm nước, giúp điều hòa năng lượng thông qua áp suất hệ thủy lực, giúp tăng tuổi thọ máy bơm, Bình tích áp Varem cũng có nhiều loại được phân loại dựa trên cấu trúc vận hành. Sau đây là một vài đặc điểm của các loại bình tích áp

 • Bình tích áp dùng tải trọng:
  • Loại bình tích áp này có áp suất ổn định , cấu tạo đơn giản, dung tích lớn và giá thành sản phẩm tương đối rẻ. Nhưng năng lượng tích trữ nhỏ, áp xuất tạo ra cũng nhỏ, quán tính lớn
  • Đây là loại bình có dung tích lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm. Tuy nhiên năng lượng tích trữ của loại bình này không lớn, dù cấu tạo đơn giản nhưng về tổng thể khá cồng kềnh; áp suất tạo ra ổn định nhưng không lớn và có quán tính lớn.
 • Loại bình tích áp lò xo:

  • Với dòng sản phẩm này thì ưu điểm là cấu tạo tương đối đơn gian, giá thành thì tương đối rẻ nhưng nhược điểm của nó là dung tích nhỏ, áp suất phụ thuộc vào đặc tính lò xo, thường áp dụng cho các loại máy nhỏ, công suất thấp. 

  • Dung tích nhỏ, áp suất phụ thuộc vào đặc tính lò xo chính là những nhược điểm chính của loại bình tích áp này.

 • Bình tích áp dùng thủy khí:

  • Bình này có kích thước thiết kế nhỏ gọn và cho năng lượng tích trữ cao hơn nên đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng.

  • Đối với dòng bình tích áp này đặc điểm nổi bật là đa dạng về cấu tạo và công dụng năng lượng tích trữ lớn. Tuy nhiên áp suất tạo ra lại phụ thuộc vào quá trình đa biến khi nén và giãn khí sử dụng.

  • Loại bình tích áp này đa dạng về cấu tạo và công dụng nên khi sửa chữa máy công trình, sửa chữa máy xúc cần phân loại rõ từng loại. Tuy nhiên áp suất bình tạo ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn.

Trong các loại bình tích áp trên, bình tích áp dùng thủy khí là loại được dùng phổ biến nhất. Bình tích áp dạng này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén.

Quy trình sử dụng bình tích áp khi phối hợp với máy bơm nước – Phân loại Bình tích áp Varem

Lưu ý khi phối hợp giữa bình tích áp và máy bơm nước:

 • Nếu bạn không rành về lắp ráp bình tích áp thì lời khuyên chân thành là không nên tự lắp đặt hai thiết bị này với nhau vì nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại không đáng có.
 • Vật liệu cần không thể thiếu kèm theo đó là: đồng hồ đo áp, rờ le, ….

Nguyên lý bình tích áp được vận hành như sau: 

 • + Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.
 • + Khi bơm chạy thì nước bắt đầu ùa vào ruột bình và ruột bình to dần lên và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.
 • + Khi cho bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.
 • + Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo.

Công dụng của bình tích áp

Công dụng của bình tích áp cho máy bơm nước là giữ lại áp lực nước cho máy bơm luôn có được nguồn nước ổn định đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như sử dụng của mọi đối tượng.

 • 1_Sử dụng bình tích áp cho hộ gia đình

Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là không quá lớn nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Do đó, họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình, các bình tích áp Varem được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.

 • 2_Sử dụng bình tích áp cho khu chung cư, nhà nhiều tầng

Các khu chung cư và nhà cao tầng là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn, để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ, đủ dùng và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Càng lên cao, nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

 • 3_Sử dụng bình tích áp trong hệ thống PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất lớn, lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Vì vậy, người ta sử dụng bình tích áo để gia tăng áp lực nước. Hệ thống này gồm có một bơm trục ngang, một bơm tăng áp trục đứng, một bơm chữa cháy và bình tích áp. Hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.

Bảo dưỡng Bình tích áp Varem

Trên đây là một sô thông tin cơ bản về các dòng bình tích áp varem thông dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng sản phẩm khác tại website của công ty chúng tôi.

⇒ Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm: Bơm chìm thi công hố móng, bơm nước thải công nghiệp nặng, Bơm nước thải cánh cắt rác, Thiết bị xử lí nước thải …

………………………………………..

Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm trang web của chúng tôi;

Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để tư vấn và báo giá tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Hotline:   0983.480.875 (Call/Zalo)

Email: matraquocte@gmail.com

ĐỊA CHỈ: Số 238 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

Matra JSC – Tổng kho máy bơm công nghiệp, Bình tích áp Varem nhập khẩu

HOÀNG LÂM HÀ NỘI - SẴN SÀNG PHỤC VỤ, 0988495 123 - 02463 299123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *