Tư vấn

Vòng đời dòng máy bơm chìm Tsurumi 2

Các biện pháp giảm chi phí bảo dưỡng máy bơm chìm tsurumi

Nói chung, người sử dụng bơm tsurumi không lựa chọn chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể loại bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi. Bảo dưỡng kiểu dự đoán trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) áp dụng cho những bơm ít quan trọng đôi khi lại không cần thiết, tốn kém chi phí.

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm nước Tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng dự đoán trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá trị trung bình đối với sự hoạt động của nhà máy. Với nhóm này, nếu sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có thể gây rủi ro, nhưng nếu sử dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá trị bơm ch thấp. Đối với Nhóm 3, có thể sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hơn so với sử dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

(Chia nhóm bơm để áp dụng chiến lược bảo dưỡng)

Cách thức giảm tiêu hao năng lượng Máy bơm Tsurumi

Chi phí năng lượng là chi phí tốn kém nhất trong tổng chi phí của LCC. Người mua máy bơm chìm tsurumi cần tính đến yếu tố hiệu quả, hiệu suất của bơm khi lựa chọn bơm. Một số hãng bơm nổi tiếng có thiết kế bơm có hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều khi cùng hoạt động ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

Các lý do bơm tiêu hao năng lượng cao

Năng lượng có thể hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

Khi điểm hoạt động của bơm được lựa chọn nằm xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì chi phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

Sử dụng bơm quá cỡ so với cần thiết, bơm hoạt động với công suất lớn hơn yêu cầu. Khi đó, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng phụ thuộc vào bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát hoạt động tốt sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

Cách giảm tiêu hao năng lượng

Lựa chọn máy bơm chìm một cách khôn ngoan dựa trên yêu cầu về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm hoạt động của bơm càng gần điểm B.E.P càng tốt.

Không nên chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. Nếu cần thiết thì chọn hai hay nhiều bơm chạy song song để đảm bảo vừa đủ mức công suất yêu cầu. Việc này có thể giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

Sử dụng biến tần cho bơm (VFD).

Hiện chúng tôi chuyên cung cấp máy bơm chìm, máy bơm bùn tsurumi  Với chất lượng tốt nhất.

Công ty cổ phần MaTra Quốc Tế

Đc : 238 - Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Call: 0975 376 282

Nguồn tin    sưu tầm
Mô tả ảnh