Tư vấn

Những lưu ý trước khi chọn mua máy bơm chìm Tsurumi - Nhật Bản .

Bất cứ ai muốn mua một máy bơm mới cho hệ thống hậu cần nước của họ sẽ cần phải trả lời rất nhiều câu hỏi trước khi họ nhận được bất kỳ khuyến nghị nào từ các nhà sản xuất. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì họ đang mong đợi:

1. Những gì cần sử dụng máy bơm nước ?

Đây là một câu hỏi cơ bản. Máy bơm không thể bơm tất cả các chất lỏng. Có bốn nhóm chính: Máy bơm nước sạch, nước xám, nước thải và nước mặn. Loại thứ hai cũng thường được sử dụng để bơm các phương tiện phản ứng hóa học khác và do đó được làm bằng vật liệu bền. Thép không gỉ thường được sử dụng khi bơm nước uống. Mẹo: Cũng đính kèm các khối cực dương vào các máy bơm để tránh ăn mòn.

2. Lưu lượng bơm nước cần bao nhiêu ?
Khối lượng nước cần được bơm (l / min hoặc m³ / h) thường là yếu tố quyết định đầu ra bơm yêu cầu. Mỗi máy bơm bao gồm một phạm vi và có một tối ưu, đó là lý do tại sao có rất nhiều loại - ví dụ, các nhà lãnh đạo thị trường Tsurumi có khoảng 800. Máy bơm cho nước xám có thể di chuyển lên đến 30 m3 / phút. Đừng quên tính đến đường kính của bất kỳ đường ống nào qua đó khối lượng bơm cần phải vượt qua. Mẹo: Chọn máy bơm chậm hơn vì chúng ít bị mòn hơn.
3. Làm thế nào có thể bơm được lên trên rất cao ?
Câu hỏi này được liên kết với câu hỏi trước bởi vì khối lượng bơm sẽ giảm cao hơn nó được bơm. Yếu tố chính ở đây là sự chênh lệch chiều cao tuyệt đối giữa mực nước thấp hơn và trên (đầu trắc địa). Bơm cao áp có thể bơm tới hơn 200 m. Điều tương tự cũng áp dụng nếu, thay vào đó, khoảng cách ngang là rất lớn. Mẹo: Đôi khi hai máy bơm (giống hệt nhau) có thể được vận hành theo chuỗi nếu bộ điều hợp được sử dụng - máy bơm thứ hai hoạt động như một bộ tăng cường và gần gấp đôi đầu ra.

4. Có hiện tượng cháy máy bơm khi bơm ở mực nước cạn quá lâu xảy ra không?

Đây là những gì các chuyên gia đề cập đến khi không chỉ nước, mà còn là không khí, được hút vào; ví dụ, tại các điểm loại bỏ nơi mực nước (quá) thấp trong một số trường hợp. Điều này là rất quan trọng đối với nhiều động cơ bơm vì chúng sẽ bị nóng quá nhanh mà không có nước để làm mát chúng. Mẹo: Đảm bảo rằng các máy bơm có tính năng bảo vệ khô - điều này sẽ cho phép chúng chịu được sự tra tấn này.

5. Khối lượng nước có thay đổi trong thời gian sau không ?

Nếu máy bơm được yêu cầu không thường xuyên, các máy bơm có cảm biến mức gắn liền vĩnh viễn là giải pháp vì chúng tự động bật và tắt. Cảm biến điện cực đáng tin cậy hơn nhiều so với công tắc tiếp xúc cơ học. Ngoài ra, một thiết bị điều khiển bên ngoài có thể được sử dụng. Mẹo: Bộ chuyển đổi tần số đảm bảo khởi động nhẹ nhàng, tránh tăng áp lực và cân bằng hệ thống đa bơm.

6. Có vật chất rắn trong môi trường bơm không ?

Câu hỏi này đặc biệt quan trọng khi xem xét máy bơm nước xám và nước thải, mỗi loại chỉ có thể xử lý một lượng chất rắn nhất định. Nếu vật chất này có hạt, ví dụ như nước xám, kích thước lỗ lọc trong máy bơm cho biết hạt nào vẫn có thể đi qua; một số trong số đó lên đến 30 mm. Máy bơm nước thải bị chặn nhanh hơn các máy bơm khác, đó là lý do tại sao chúng cần cánh quạt với lưỡi cắt, thậm chí có thể cắt các sợi đan xen.

7. Nhiệt độ bơm trung bình?

Hầu hết lưu lượng nước được bơm ở nhiệt độ khoảng 40 độ, các trường hợp nhiệt độ cao hơn có thể được thiết kế khác đáp ứng yêu cầu bơm . Trong trường hợp này, các giải pháp tùy chỉnh là cần thiết. Các tính năng thiết kế quan trọng ở đây là quy trình xả nhiệt và một con dấu. Máy bơm có ổ cắm ở phía trên hoặc vỏ xoắn ốc sẽ thải ra nhiều nhiệt hơn. Mẹo: Không bao giờ vận hành máy bơm ngoài giới hạn vận hành nhiệt đã xác định. 

8. Điện năng sử dụng cho máy bơm ?

Có máy bơm hầu như tất cả đều hoạt động trong phạm vi công suất. Phạm vi càng cao, tải kết nối càng cao và cần có kết nối thích hợp trên trang web. Thường thì dòng khởi động (cao!) Của máy bơm không được tính đến, đặc biệt khi sử dụng bộ nguồn. Hầu hết các máy bơm được vận hành trong một pha duy nhất với 220V hoặc trong ba pha với 380V. Tất cả chúng đều được kết nối với những tủ điều khiển trực tiếp hoặc sao tam giác. 

9. Lắp đặt và vận hành?

Một số máy bơm chỉ có thể được lắp đặt trong môi trường khô trong trạm bơm. Ngược lại, máy bơm chìm được vận hành khi chìm trong môi trường chất lỏng. Độ sâu tối đa được nêu trong bảng dữ liệu. Một số thậm chí có thể được gắn trong một môi trường khô. Chỉ cần hỏi xem chúng có phù hợp cho hoạt động đó không. Mẹo: Đảm bảo rằng máy bơm có hệ thống bôi trơn dầu ly tâm vì hệ thống này sẽ hoạt động hoàn hảo ở vị trí lắp đặt ngang hoặc dọc.

10. Có nên tự mình thực hiện công việc bảo trì không?

Bất cứ ai cũng tìm cách để tiết kiệm tiền có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì phổ biến nhất từ trên thực tế, do đó đảm bảo rằng không có thời gian ngừng hoạt động vì các máy bơm không phải được trả lại cho nhà sản xuất để bảo dưỡng. Vì vậy, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để lựa chọn bảo dưỡng máy bơm tại nhà. Bảo trì điển hình bao gồm thay thế cánh quạt tại cửa hút - chỉ cần một vài ốc vít được tháo ra trong các máy bơm của Nhật Bản. Mẹo: Tuy nhiên, hãy chọn nhà sản xuất có mạng dịch vụ tốt.

Tóm tắt: Bạn nên chuẩn bị kỹ càng khi bạn nói chuyện với các chuyên gia máy bơm, bởi vì có thông tin về ứng dụng và môi trường địa phương trong tầm tay bạn sẽ đẩy nhanh quá trình đáng kể. Và sau đó là câu hỏi về thời gian giao hàng. Điều này có thể mang tính quyết định bởi vì chỉ có vài nhà sản xuất có lượng lớn máy bơm - hầu hết thường sản xuất theo đơn đặt hàng. Nói chung, người dùng cũng nên xem xét các lựa chọn cho thuê: Các nhà sản xuất và đại lý chính sẽ giữ cổ phiếu riêng của họ cho thuê đơn vị - bất kỳ ai không biết chính xác nhu cầu có thể thử nghiệm trước khi đầu tư.

Trên đây là các lưu ý khi lựa chọn mua 1 máy bơm nước phục vụ cho công việc mà MaTra Quốc Tế lưu ý đến người mua và sử dụng. MaTra Quốc Tế tự hào là nhà phân phối hãng bơm Tsurumi - Nhật hàng đầu Việt Nam. (0975 376 282).

Nguồn tin    Sưu tập
Mô tả ảnh