Tư vấn

Lên sử dụng biến tần cho hệ thống máy bơm nước đặt chìm hoặc đặt cạn.

 

Lên sử dụng biến tần cho hệ thống máy bơm nước đặt chìm hoặc đặt cạn.

Biến tần là gì ( hiểu đơn giản ) : là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể diều chỉnh được .

Trong một hệ thống bơm nước thì biến tần thường được dùng để điều khiển máy bơm , khi máy bơm hoạt động ở tần số cao nhất tức là ở Việt Nam tần số cao nhất là (50Hz) mà áp suất thực trong đường ống đẩy thấp hơn áp suất đã cài đặt thì biến tần sẽ phát tín hiệu sao cho bơm này sang điện lưới (50Hz) cùng lúc đó sẽ có them các bơm khác được điều khiển tốc độ và hoạt động.

Khi nhu cầu sử dụng nước tăng lên thì biến tần điều khiển số vòng quay của máy bơm cũng tăng lên, khi máy bơm hoạt động ở tần số thấp nhất thì biến tần sẽ điều khiển máy bơm thay nhau hoạt động. Cùng lúc đó biến tần sẽ điều khiển bơm tiếp theo tăng số vòng quay nhằm giúp cho bơm không bị sốc áp trong đường ống và thời gian của các máy bơm được luân phiên nhau cân bằng về thời gian

Trong hệ thống máy bơm nếu nước không được sử dụng và áp lực trong đướng ống đủ theo cài đặt thì máy bơm sẽ tự động ngừng hoạt động và biến tần sẽ cho phép hệ thống vận hành phù hợp theo nhu cầu sử dụng nước do đó điện năng được tiết kiệm tối đa. Để biến tần được hoạt động như thế chúng ta cần phải có 1 thiết bị để đo áp lực nước trong đường ống như: cảm biến áp lực hoặc đồng hồ áp lực.

Các ưu điểm của máy bơm khi được lắp đặt biến tần.

+ Luân phiên thời gian hoạt động đều cho các máy bơm , bơm được hoạt động linh hoạt.

+ Động cơ chạy êm, tuổi thọ cao.

+ Set up tự động ngưng khi khi đạt tới điểm cài đặt.

+ Các loại máy bơm không nhất thiết phải được sử dụng cùng một hãng .

+ Tự động tăng hoặc giảm tốc tránh được quá tải hoặc quá điện khi khởi động máy bơm.

+ Kết nối được với máy tính giúp quan sát được hoạt động của bơm dễ dàng hơn

+ Lắp đặt và vận hành dễ dàng.

+ Bảo vệ mất pha ngược pha, quá tải, quá dòng, quá nhiệt. cho máy bơm.

+ Tiết kiệm điện năng.

Mặc dù chi phí ban đầu lắp đặt biến tần cho hệ thống máy bơm có cao hơn các hệ thống thông thường hay thủ công khác, nhưng với nhiều đặc điểm ưu việt lêu trên mà biến tần đem lại cho hệ thống, xét về tính lâu dài thì tổng chi phí bỏ ra là không lớn vì lượng điện năng tiêu thụ được tiết kiệm rất nhiều và tuổi thọ của hệ thống máy bơm cũng tăng cao.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành cung cấp máy bơm chính hãng Matra chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm máy bơm chất lượng – uy tín giá thành cạnh tranh. Và đặc biệt nếu quý khách cần lắp đặt biến tần trong tủ điều khiển chúng tôi sẵn sang vì chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm.

Để đảm bảo có được hàng chính hãng xin liên hệ với chúng tôi : Công Ty cổ phần Matra Quốc Tế đơn vị ủy quyền phân phối hãng bơm Matra – ý và hãng bơm Tsurumi – Nhật Bản Hàng đầu Việt Nam. Hotline : 0975 376 282 hoặc Email ; kinhdoanh1@thuanthiencorp.com

Web tham khảo các dòng máy bơm : http://sieuthimaybomnuoc.vn/

 

Nguồn tin    Sieuthimaybomnuoc.vn
Mô tả ảnh