Tin tức

Sử dụng máy bơm chìm nào cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi ?

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo hay các loại hình chăn nuôi khác. Nước thải thường từ vệ sinh chuồng trại, tắm rửa , trong thành phần nước thải này thường có các chỉ tiêu như : pH =5,5-7,8 , CODTC =1,500-3,500mg/l, BOD5 =800-1400mg/l , TSS = 800-1000 mg/l , Tổng Nitơ/ Total N = 150-200 mg/l, Tổng Photpho/ Total P = 60-80 mg/l ,. Tuy nhiên lưu lượng nước về bể cũng không đều do nhu cầu vệ sinh tắm rửa không thường xuyên, vì thế các kỹ sư thiết kế cần nên cân nhắc kỹ các yếu tố này.

Nước thải sẽ được chảy vảo hố Bioga, sau khi chảy vào hố Bioga sẽ phân hủy kỵ khí Trong giai đoạn thủy phân, các chất thải hữu cơ chứa nhiều hợp chất cao phân tử như protein, chất béo, carbonhydrate, cellulose, lignin… sẽ cắt mạch tạo thành các phân tử đơn giản hơn, dễ phân hủy hơn. Khi qua bể Bioga sẽ được Bơm Tsurumi Seri B bơm sang bể điều hòa  của hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi .

Bể điều hòa là nơi tập trung các nguồn nước thải và đồng thời để chứa nước cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi hoạt động liên tục. Bể điều hòa có tác dụng ổn định nồng độ, và là bể chứa để duy trì nước liên tục cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi. Nước thải từ bể điều hòa sẽ được bơm Tsurumi Seri U bơm lên bể thiếu khí 

Bể sinh học thiếu khíBể xử lý sinh học hiếu khí bằng bùn hoạt tính lơ lững là công trình đơn vị quyết định hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi, Các vi sinh hiếu khí sẽ sử dụng oxy và chuyển hoá chất ô nhiễm hữu cơ thành sinh khối, vi sinh hiếu khí tiêu thụ các chất hữu cơ để phát triển, tăng sinh khối và làm giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất. Nước thải từ bể sinh học hiếu khí sẽ được bơm Tsurumi Seri U bơm qua bể lắng.

Bể Lắng :  có nhiệm vụ tác bùn ra khỏi nước thải , nước thải từ bể lắng sẽ được bơm Tsurumi Seri U bơm qua bể khử trùng, còn bùn đọng dưới đáy sẽ được bơm Tsurumi seri B bơm về bể phân hủy bùn .

Bể khử trùngKhi cho hóa chất Chlorine vào nước thải, hóa chất Chlorine có tính oxi hóa mạnh sẽ tiêu diệt Vinh Sinh Vật.

Sau khi khủ trùng nước thải được bơm Tsurumi Seri U bơm ra nguồn xả.

Nước thải sau khi qua hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn nguồn xả ra môi trường bên ngoài: QCVN 40: 2011/BTNMT

Quý khách hàng  có nhu cầu tư vấn, báo giá bơm chìm Tsurumi hãy liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn lựa chọn bơm. Với mỗi loại nước thải khác nhau sẽ có các dòng bơm riêng cho nước thải đó, chúng tôi sẽ chọn các loại bơm Tsurumi đáp ứng mọi nhu cầu và hiệu quả kinh tế cao nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay : 

Miền Bắc , Trung : Mr Trường - 0975 37 62 82 

Miền Nam     : Ms Vân - 0982 808 471 

Nguồn tin    Sưu tập
Mô tả ảnh