Tin tức

Nước thải từ các hoạt động khai thác mỏ thì cần dùng dòng bơm chìm nước thải nào ?

Ở Việt Nam khai thác mỏ là một trong những ngành trọng điểm của nước ta thường tập trung tại tỉnh quảng Ninh, tuy nhiên ngành đã đem lại lợi ích kinh tế cao nhưng lại gây ôi nhiễm rất lớn cho môi trường bởi nước xả thải, vì thế bộ TN&MT đã yêu cầu xử lý nước thải theo tiêu chuẩn được đưa ra . Trong nước thải mỏ than có tính axits chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng và các chất ô nhiễm khác cao cho nên khi bơm nước thải chúng ta nên chọn máy bơm có tính chống ăn mòn.

Bơm Tsurumi  thân inox là dòng bơm chịu được yêu cầu ăn mòn của nước thải mỏ. Nước thải mỏ được chảy về bể điều hòa, tại bể điều hòa các chất thải rắn được lắng đọng xuống đáy bể và được nạo vét bằng thủ công hoặc bằng bằng bơm bùn Tsurumi Seri KRS2, Nước thải từ bể điều hòa được bơm tsurumi Seri PU bơm cao lên bể trung hòa.

Bể Trung Hòa : Vôi Bột được đưa vào bể để trung hòa axit  Bằng máy khuấy chìm Tsurumi nâng độ PH để đạt tiêu chuẩn. từ bể trung hòa nước thải được bơm Tsurumi seri PU bơm qua Keo Tụ 

Tại bể keo tụ :  tại bể keo tụ bơm định lượng hóa chất OBL sẽ bơm dung dịch keo tụ PAC và PAM vào bể và được hòa trộn với nước thải bằng máy khuấy chìm Tsurumi, ở đây nước thải được bơm qua bể lắng bằng bơm Tsurumi .

Bể lắng : các hạt lơ lửng được lắng đọng xuống đấy bể, nước thải được chảy tự động bằng ống chảy qua lớp lọc cát phỉ oxit mangan có tác dụng kết tủa và giữ lại trong cát lọc. từ đây nước thải đạt tiêu chuẩn và được chảy ra đầu xả ra ngoài mồi trường.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , báo giá dòng bơm Tsurumi hay máy khuấy  tốt nhất tại Việt Nam.

Miền bắc, Trung : Mr Trường 0975 376 282

Miền Nam : Ms Vân  0982 808 471

 

Nguồn tin    Sưu tập
Mô tả ảnh