Tin tức

Máy bơm Tsurumi hoạt động trong hệ thống thoát nước thải sản xuất Sơn như thế nào. ?

 

Nước thải sản xuất sơn có chứa các chất tạo màng, dung môi, bột màu, các chất phụ gia biến tính. Những hợp chất này có mặt trong nước thải là tác nhân tạo COD và SS cao, sau khi xả thải ra ngoài môi trường sẽ phá vỡ hệ cân bằng sinh thái, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân và làm chết thủy sinh vật. Cho nên cần phải có hệ thống xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường bên ngoài.

Nước thải sản xuất sơn từ các công đoạn trong nhà máy được dẫn qua lưới chắn rác để loại bỏ các tạp chất như : nhãn mác, bao bì, các cặn lớn…… chảy qua kênh dẫn vào bể thu gom. Tại bể thu gom nước thải được bơm Tsurumi bơm sang bể điều hòa.

Bơm chìm Tsurumi dòng PU

Tại bể điều hòa sẽ được hệ thông sục khí ( Máy sục khí chìm Tsurumi hoặc máy phân phối khí Tsurumi kết hợp với đĩa tản khí tại đáy bể ) sục đều toàn bộ bể nước tránh lắng cặn xuống đáy bể, sau đó nước thải từ bể điều hòa được bơm trực tiếp qua bể keo tụ.

Tại bể keo tụ được bơm hóa chất phèn nhôm vào bể giúp các hạt keo tụ trong nước kết dính lại với nhau thành bông cặn lớn hơn, từ đó nước thải được bơm Tsurumi bơm qua bể lắng, các bông cặn được lắng xuống đấy bể và được bơm Tsurumi bơm bùn bơm qua bể chứa bùn để xử lý, phần nước thải phía trên được bơm Tsurumi bơm về bể oxi hóa để oxi hóa các chất khó phân hủy trong nước thải, từ bể oxi hóa nước thải được chảy tự động về bể trung hòa .

Máy thổi khí TSURUMI Series: RSA

Tại bể trung hòa điều chỉnh lại độ Ph về trung tính tạo điều kiện cho vi sinh vật hoạt động, từ bể trung hòa nước thải được bơm qua bể xử lý sinh học,trong bể sinh học các vi sinh vật hiếu khí sử dụng chất hữu cơ trong nước thải làm nguồn thức ăn để phát triển sinh khối mới. Chất hữu cơ trong nước thải được phân hủy thành các hợp chất vô cơ đơn giản trong điều kiện cung cấp đầy đủ oxi trong bể . Sau đó nước thải được bơm Tsurumi bơm về bể lắng cặn bùn sinh học.

Tại bể lắng cặn bùn sinh học, bùn lắng được bơm bùn Tsurumi bơm qua bể chứa bùn xử lý, còn nước trong trên bề mặt đạt tiêu chuẩn xả thải được bơm Tsurumi bơm ra kênh xả .

Mọi thông tin về máy bơm chìm nước thải ứng dụng trong các loại nước thải xin liên hệ: 0975 376 282 chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc 24/24.

MaTra Quốc Tế ủy quyền phân phối hãng bơm Tsurumi – Japan tại Việt Nam.

 

Nguồn tin   
Mô tả ảnh