Tin tức

Bơm nước thải Tsurumi - Japan ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải sắt thép.

Trong nước thải của nhà máy sản xuất thép có 3 loại chứa độc tố cao trong nước là Phenol, Cyanua, Hydroxit sắt, ngoài ra còn có các kim loại nặng khác. Để xử lý được các chất cực độc này thì cần phải xây dựng một hệ thống xử lý nước thải riêng cho từng nhà máy.

MaTra Quốc tế tư vấn 1 giải pháp xử lý nước thải sắt thép trong đó có sử dụng máy bơm nước thải Tsurumi và các dòng máy Thổi khí Tsurumimáy khuấy chìm Tsurumi - Japan.

Nước thải từ khu sản xuất sẽ được dẫn vào hệ thống xử lý nước thải nhờ ống dẫn hoặc kênh dẫn, trước khi vào hệ thống xử lý nước thải sẽ được chảy qua lưới chắn rán ở đầu vào, tiếp đó nước thải chảy vào bể chứa chung.

Bể chứa chung được thiết kế sâu và rộng, trong bể chung sẽ được bố trí thiết kế lắp đặt bơm nước thải Tsurumi - Japan thân inox chống ăn mòn Seri PU, bơm qua bể điều hòa.

Bể điều hòa được thiết kế bố trí lắp đặt hệ thống sục khí với máy sục khí Tsurumi - Japan và đĩa phân phối SSI - USA. ứng dụng bể điều hòa có tác dụng khuấy trộn nước trong bể nhờ hệ thống sục khí dưới đáy, làm nước thải được đảo đều trong bể trong bể ngăn ngừa nước thải nắng cặn gây mùi khó chịu. Từ bể điều hòa nước thải được bơm qua bể tách mỡ nhờ bơm nước thải Tsurumi - Japan Seri Pu. 

Nước thải qua bể tách mỡ sẽ được tách các chất không tan trong nước, các chất không tan sẽ được gạt hoặc hút nhờ máy hút váng bọt dầu mỡ Tsurumi - Japan Seri SFP qua bể chứa dầu mỡ, còn nước thải trong bể tách mỡ được bơm Tsurumi Seri PU bơm qua bể keo tụ.

Trong bể keo tụ sẽ được thêm một lượng phèn nhôm nhất định nhằm mục đích tạo khả năng kết dính giữa các hạt lơ lửng (Hydroxit sắt) khi các hạt lơ lửng được kết dính trong bể keo tụ nước thải sẽ được bơm Tsurumi _ Japan seri PU bơm qua  bề nắng .

Bể lắng có tác dụng lắng đọng các cặn keo tụ các hạt lơ lửng xuống đáy bể. Nước trên bề mặt được bơm qua bể khử trùng nhờ máy bơm Tsurumi Seri U. còn bùn đọng dưới đáy bể được bơm tsurumi seri U bơm qua bể nén bùn .

Qua bể khử trùng nước thải được bơm dung dịch NaOCL diệt nốt vi khuẩn còn sót lại trong nước thải, sau khi nước thải được khử trùng và tiếp tục nước được bơm Tsurumi - Japan bơm qua bể lọc áp lực lọc hết các cặn còn sót lại trong nước thải. Nước thải sau xử lý đảm bảo QCVN 40:2011/BTNMT. Và được bơm Tsurumi bơm ra đầu ra của hệ thống.

Liên hệ mua hoặc tư vấn bơm chìm nước thải Tsurumi - Japan.

Miền Bắc, Miền Trung : Mr Trường 0975 376 282

Miền Nam: Ms Vân 0982 808 471

Nguồn tin    Sưu tập
Mô tả ảnh